Loạt iPhone, MacBook trị giá 29.000 USD bị cướp trong 30 giây

Năm tên cướp đã lao vào cửa hàng của Apple, lấy đi nhiều thiết bị điện tử trị giá 29.000 USD (khoảng 675 triệu đồng).

Theo cảnh sát thành phố Costa Mesa (California, Mỹ), vụ cướp xảy ra ngày 23/7 tại Apple Store nằm trong trung tâm mua sắm South Coast Plaza. Trước giờ đóng cửa khoảng 20 phút, năm người đàn ông bước vào cửa hàng, giật những chiếc iPhone, MacBook trên bàn trưng bày rồi bỏ chạy.

Video vụ cướp được camera an ninh ghi lại.

Hình ảnh được camera an ninh ghi lại cho thấy những kẻ này đều mặc áo khoác trùm đầu, tiến hành cướp các thiết bị của Apple trong khoảng nửa phút. Một người đàn ông cố gắng ngăn cản nhưng đã bị năm tên cướp tấn công lại. Cảnh sát ban đầu xác định những kẻ tình nghi không mang theo vũ khí.

“Chúng đã chạy trốn khỏi trung tâm mua sắm trên một chiếc sedan màu bạc, thương hiệu Infiniti”, Trung sỹ Mike Manson thuộc đội cảnh sát Costa Mesa, cho biết. “Không có ai bị thương trong vụ cướp và cũng không có vũ khí”.

Liên tiếp những vụ cướp xảy ra tại Apple Store ở Mỹ thời gian gần đây. Đầu tháng 7, 26 chiếc iPhone, MacBook trị giá 27.000 USD (khoảng 615 triệu đồng) bị cướp trong chưa đầy một phút tại gian hàng của Apple bên trong khu mua sắm Fashion Fair ở Fresno. Ngày 29/6, một vụ cướp tương tự đã xảy ra tại Apple Store ở New York khi năm tên giả vờ trải nghiệm các thiết bị rồi lấy đi 29 chiếc iPhone trị giá hơn 19.000 USD (khoảng 440 triệu đồng).

Bảo Anh

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/loat-iphone-macbook-tri-gia-29-000-usd-bi-cuop-trong-30-giay-3782795.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *