Google Chrome sẽ bỏ hiển thị Bảo mật với các website sử dụng HTTPS

Theo thông tin update mới nhất từ Google, vào tháng 9 tới đây, Chrome sẽ không còn dán nhán Bảo mật – Secure với những website sử dụng HTTPS như những thông báo trước nữa.

Với những website không sử dụng giao thức HTTPS vẫn sẽ hiển thị cảnh báo Không bảo mật – Not secure.

Google đang thay đổi cách hiển thị thông báo HTTPS trong giao diện người dùng trên Chrome, bắt đầu từ tháng 9 tới đây với phiên bản Chrome 69. Những website sử dụng HTTPS sẽ không còn dòng chữ Bảo mật – Secure ở bên cạnh trên trên thanh địa chỉ như hiện nay nữa.

Chrome xử lý cho các trang HTTPS
Chrome xử lý cho các trang HTTPS

Trong phiên bản Chrome 70 ra mắt vào tháng 10, những website không sử dụng chứng chỉ SSL mà vẫn dùng HTTP truyền thống sẽ có dòng cảnh báo màu đỏ Không bảo mật – Not secure ở bên cạnh khi người dùng nhập dữ liệu trên site.

Chrome 70 sẽ cảnh báo khi người dùng nhập trên các trang HTTP
Chrome 70 sẽ cảnh báo khi người dùng nhập trên các trang HTTP

Vậy thì, tại sao lại có sự thay đổi này? Google nói rằng, “Người dùng nên mặc định trong đầu nghĩ rằng tất cả website là an toàn tuyệt đối, họ chỉ nên được cảnh báo khi có vấn đề mà thôi”.

Nếu bạn chưa biết về HTTPS, đây là phiên bản bảo mật của HTTP, mã hóa toàn bộ dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website trong quá trình truyền tải. Thông tin của người dùng sẽ được giữ an toàn khỏi bên thứ 3, tránh lộ dữ liệu nhạy cảm như thông tin đăng nhập, thông tin thẻ tín dụng.

Hiện nay, chứng chỉ SSL đang ngày càng rẻ hơn và dễ dàng để kích hoạt, đã đến lúc bạn nâng cấp lên HTTPS rồi đấy.

Thêm bình luận